CÔNG TY LUẬT TNHH ĐẠI ĐỨC

0903 168 986  [email protected]

 

vn.pngVietnamses

 

Tìm kiếm bài viết

hoidap
Trang chủ»Tư vấn»Lĩnh vực»Tư vấn luật hôn nhân và gia đình

Tư vấn luật hôn nhân và gia đình

Dịch vụ tư vấn luật hôn nhân và gia đình

 

Trong mọi trường hợp ly hôn, nên tìm đến luật sư có chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn luật hôn nhân và gia đình để được tư vấn, giải quyết nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình một cách tốt nhất.

Trải qua các giai đoạn lịch sử, từ năm 1959 đến nay, Việt Nam đã ban hành bốn đạo luật về hôn nhân và gia đình (Luật Hôn nhân và Gia đình 1959; Luật Hôn nhân và Gia đình 1986; Luật Hôn nhân và Gia đình 2000 và Luật Hôn nhân và Gia đình 2014).

Nguyên tắc “xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc” là nguyên tắc nền tảng của Luật Hôn nhân và Gia đình. Tuy nhiên, thực tế cuộc sống, không phải lúc nào, không phải gia đình nào cũng được ấm êm, hạnh phúc. Khi mâu thuẫn, xung đột giữa vợ, chồng đến mức không thể hàn gắn được thì họ tìm đến giải pháp ly hôn để chấm dứt quan hệ hôn nhân. Đây là quyền của vợ, chồng được pháp luật ghi nhận và bảo vệ.

 

Tư vấn thủ tục thuận tình ly hôn

Vợ chồng có quyền cùng yêu cầu ly hôn. Nếu hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn.

Thủ tục giải quyết thuận tình ly hôn đơn giản và thời gian giải quyết thường ngắn hơn so với vụ án tranh chấp ly hôn. 

Tư vấn thủ tục ly hôn theo yêu cầu của một bên (ly hôn đơn phương)

Vơ hoặc chồng có quyền nộp đơn đến Tòa án có thẩm quyền để yêu cầu giải quyết ly hôn. Việc yêu cầu ly hôn của một bên chỉ được chấp nhận khi có một trong các căn cứ về việc: vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Thông thường thời gian giải quyết vụ án ly hôn theo yêu cầu của một bên sẽ dài hơn so với thuận tình ly hôn.  

 

Luật Đại Đức cung cấp các dịch vụ tư vấn luật hôn nhân và gia đình:

•   Tư vấn về thuận tình ly hônly hôn theo yêu cầu của một bên – ly hôn đơn phươngly hôn khi một bên đi khỏi nơi cư trú, mất tích.

 •   Cử luật sư tham gia tố tụng giải quyết tranh chấp ly hôn; tranh chấp về quyền nuôi concấp dưỡng; tranh chấp tài sản chung của vợ chồng.

 •   Tư vấn về kết hôn giữa công dân Việt Nam và người nước ngoài.

 •   Cử luật sư tham gia tố tụng giải quyết tranh chấp ly hôn có yếu tố nước ngoài.

 •   Tư vấn về xác lập tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng.

 •   Tư vấn về phân chia tài sản chung của vợ chồng.

 •   Tư vấn về việc xác nhận cha cho conxác nhận con cho cha.

 

Mọi thắc mắc, Quý Khách hàng liên hệ với Luật Đại Đức để được luật sư của chúng tôi tư vấn cách giải quyết hiệu quả nhất.

Tư vấn qua điện thoại: 0903 168 986

Email yêu cầu dịch vụ tư vấn: [email protected]

Bài viết khác

"Vụ án cướp bánh mì" ở Thủ Đức: Góc nhìn của luật sư

 • Mô tả "Vụ án cướp bánh mì" ở Thủ Đức gây ra sự tranh cãi, ý kiến khác nhau về tội danh đối với các bị cáo. Góc nhìn của luật sư về vấn đề này như thế nào?
 • "Vụ án con ruồi": Góc nhìn của luật sư

 • Mô tả Vụ án “con ruồi 500 triệu” với bản án 7 năm tù đối với Võ Văn Minh có nhiều luồng ý kiến pháp lý trái chiều trong giới chuyên gia cũng như người dân.
 • Thỏa thuận bảo mật và không cạnh tranh: hạn chế quyền làm việc?

 • Mô tả Để bảo vệ bí mật kinh doanh và bí mật công nghệ, một số doanh nghiệp yêu cầu người lao động ký thỏa thuận bảo mật và không cạnh tranh. Tuy nhiên, việc xác lập nội dung của thỏa thuận này như thế nào để vừa đảm bảo được quyền lợi của doanh nghiệp vừa không xâm phạm đến các quyền của người lao động luôn là vấn đề gây tranh cãi trong giới chuyên môn.
 • Liên hệ với chúng tôi

  Đăng ký nhận tin

  Điền thông tin vào ô dưới đây

  Điện thoại
  Invalid Input

  Email
  Trường bắt buộc

  Đăng ký

  Trụ sở

  Tầng 1, Toà nhà VietPhone Building, số 64 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

  Tel: 0903 168 986 ; Email: [email protected]

  Website: https://luatdaiduc.vn

  top.png